Plank là gì? Hướng dẫn tập plank đúng cách cho người mới bắt đầu

Plank là gì? Đây là từ khóa được tìm kiếm trên mạng xã hội khá là nhiều trong thời gian gần đây. Có lẽ bạn đã nghe đâu đó người bạn nói về phương pháp tập Plank nhưng vẫn chưa hiểu rõ về nó, Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây wiki.soclua.com để hiểu thêm về Plank nhé!

Plank là một bài tập nổi tiếng hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ bụng thừa. Nhìn động tác tuy là đơn giản nhưng để tập đúng được tư thế và đốt mỡ hiệu quả thì rất khó. Chỉ với vỏn vẹn vài phút tập plank, cơ thể bạn có thể đốt cháy được rất nhiều mỡ bụng. Động tác cũng đơn giản không cần tiêu tốn dụng cụ nhiều. Do đó, plank trở thành một động tác cực kỳ phổ biến với những người tập thể thao.

Plank là gì?

Plank nghĩa là “tấm ván”- tức là ở tư thế này bạn chỉ cần chống tay và giữ lưng và ép mông sao cho khi nhìn vào cơ thể bạn thẳng như một tấm ván là được.

Plank là gì

Plank là gì

Plank là một bài tập giúp đốt mỡ và làm săn cơ bụng hàng đầu cực kỳ hiệu quả dành cho cả nam và nữ. Chỉ với động tác đơn giản, dễ nhớ, dễ làm theo mà không cần thêm bất cứ dụng cụ gì. Tuy nhiên, nếu tập plank không đúng tư thế bạn sẽ dễ bị đau vai, đau lưng. Do đó, để tập plank được hiệu quả bạn cần tìm hiểu kỹ tư thế và bỏ thời gian ra tập luyện nhé!

Hướng dẫn tập plank chuẩn nhất cho người mới bắt đầu đảm bảo không chấn thương

Tập plank quan trọng nhất là tư thế chính xác. Cùng tập plank hiệu quả với 5 bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Chuẩn bị dụng cụ

Bạn nên chuẩn bị cho mình 1 thảm tập yoga để không bị đau tay khi bạn chống tay lúc plank. Bạn có thể mặc thêm bộ đồ dùng để tập gym hay yoga, ôm sát cơ thể (cho bạn dễ quan sát cơ thể mình xem đúng tư thế chưa), và thấm hút mồ hôi tốt. Bên cạnh đó, bạn cần một không gian yên tĩnh, rộng rãi để tập trung, có thể bật thêm một chút nhạc để không bị nhàm chán.

Bước 2: Vào tư thế bò

Vào tư thế bò

Để bắt đầu vào tư thế plank dễ nhất, bạn nên bắt đầu với tư thế bò trước. Bạn đặt 2 tay dưới vai rồi để đầu gối dưới hông, bạn có thể đặt phẳng chân hoặc uốn ngón chân lại cho tư thế này. Nhớ duy trì nhịp thở đều.

Bước 3: Đưa người về tư thế em bé

Đưa người về tư thế em bé

Đang ở tư thế bò thì bạn chuyển ngay về tư thế em bé bằng cách đẩy mông về phía bàn chân, đùi bạn mở rộng bằng vai rồi từ từ đưa ngực hạ xuống sàn. Chú ý hai tay bạn duỗi thẳng về phía trước và trán có thể để trên nệm để tập trung. Vai thả lỏng, không được gồng. Nhớ hít thở đều và giữ nguyên tư thế trong vòng 5 phút.

Bước 4: Vào tư thế plank

Plank là gì? Tập Plank thế nào cho đúng cách? | California Fitness ...

Từ tư thế em bé, bạn đẩy người để về tư thế bò rồi chuyển sang tư thế plank luôn. Điểm đặc biệt của tư thế plank là bạn phải tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Tay bạn để dưới 2 vai thẳng đứng, mũi chân chống xuống sàn. Bạn phải dùng lực để giữ cho cột sống và mông thẳng. Giữ nguyên tư thế từ 20 giây đến 2 phút tùy khả năng của bạn.

Bước 5: Kết thúc bài tập

Sau khi bạn cảm thấy cơ bụng mỏi mệt, bạn nên trở về tư thế em bé để cơ bụng được nghỉ ngơi. Bạn có thể tập thêm vài lần hoặc nghỉ tại bước này.

Bài viết trên wiki.soclua.com đã tổng hợp về định nghĩa cũng như các bước tập plank dành cho người mới bắt đầu. Hãy nhanh chóng ghi chú lại và lên kế hoạch tập luyện bài tập thú vị này cho bụng bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Trả lời

Wiki Sóc Lửa
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare